Lưu ý khi bài trí bàn thờ gia tiên ngày TếtMàu sắc bàn thờ
Vì bàn thờ là nơi linh thiêng, trang trọng, không gian thờ cúng phải thể hiện được sự tôn nghiêm với những màu thâm trầm làm chủ đạo như nâu, vàng kem, màu gỗ và màu của những bức sơn mài, hoành phi câu đối, sơn son thiếp vàng, theo quan niệm Phong thủy màu vàng tuợng của hành Thổ – biểu tuợng của trung tâm, màu đỏ mang sắc thái Hỏa chủ về hướng thượng, thiên về yếu tố tinh thần…Những không gian này ưa dùng những màu đơn sắc, ít phối hợp phức tạp quá nhiều màu mà nghiêng về sự đồng bộ và thuần nhất để tạo sự tĩnh lặng.


Hướng đặt bàn thờ tốt
+ Hướng Nam – mang lộc Diên Niên

+ Hướng Đông Nam – mang lộc Sinh Khí

+ Hướng Bắc – mang lộc Phục Vị

+ Hướng Đông – mang lộc Thiên Y.

Hướng đặt bàn thờ xấu
+ Hướng Tây Nam – mang họa Tuyệt Mệnh

+ Hướng Tây – mang họa Họa Hại

+ Hướng Đông Bắc – mang họa Ngũ Quỷ

+ Hướng Tây Bắc – mang họa Lục Sát.
Bàn thờ ông địa khi nhắc đến thì chúng ta cũng biết địa chính là đất. Và bàn thờ ông địa nghĩa là bàn thờ dành để cúng ông thần đất, hiểu đơn giản là như vậy. Đối với bàn thờ ông Địa thì nên đặt một góc nhà ở dưới đất thì tốt hơn vì đây là vị thần đất. Bàn thờ ông Địa được coi là một trong những mẫu bàn thờ đứng mà khá nhiều gia đình ở chung cư bây giờ hay dùng


Lưu ý chọn mua tủ thờ gỗ
– Thứ nhất, nên chọn những cơ sở sản xuất uy tín và đặt sản xuất thay vì web chọn mua tại các cửa hàng, nhằm tiết kiệm chi phí cho bên thứ ba và bạn có thể tới tận xưởng sản xuất để xem chất liệu gỗ khi chưa phun sơn.
– Thứ hai, nên xem nhu cầu sử dụng tủ thờ như thế nào, đa phần khi đặt thiết kế tủ thờ các gia đình đều muốn sử dụng lâu dài một phần vì kiêng kỵ việc đụng chạm tới các vật thờ cúng, và cũng muốn tiết kiệm chi phí khi không phải thay quá nhiều lần tủ thờ cho một đời sử dụng.
– Thứ ba, các loại tủ thờ gỗ thường được sử dụng cho việc thiết kế tủ thờ là gỗ gụ, gỗ hương và gỗ mít, ba loại gỗ này đảm bảo độ bền tuyệt đối với thời gian sử dụng hàng trăm năm. Ngoài ra, có một số gia đình đặt thiết kế bằng gỗ xoan đào, gỗ lim, và một số loại gỗ khác
– Thứ tư, kích thước tủ thờ cần được đo đạc chính xác và nên tham khảo đơn vị thiết kế về kích thước tiêu chuẩn sao cho thật cân đối với mẫu tủ thờ.

Tủ thờ gỗ đẹp


Lựa chọn gỗ làm bàn thờ gia tiên phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh
Việc chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên còn phụ thuộc vào nhu cầu và hoàn cảnh của từng gia đình; chất liệu gỗ làm bàn thờ gia tiên thường không cố định qua từng giai đoạn; nhưng về cơ bản thì khi chọn gỗ làm bàn thờ hay tủ thờ gia tiên cần lựa chọn loại gỗ thích hợp.
Những điều cần chú ý khi làm bàn thờ gia tiên bằng gỗ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *